วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ดอกไม้จีนสดยัดไส้หมูทอด





ดอกไม้จีนสด ผักชนิดใหม่ ที่เริ่มจะมีขายในท้องตลาด
นำไปทำอาหารได้หลายประเภท เช่น ผัดไฟแดง แกงส้ม ลวกทานกับน้ำพริก เป็นต้น

ดู ภาพดอกไม้จีนสด เป็นดอกตูมสวยงาม แล้วนึกขึ้นได้ว่า ชาวอิตาเลียนเขานำเอาดอกซูกินี ไปยัดไส้พวกชีส นำไปชุบแป้งทอดในน้ำมันท่วม ดูแล้วน่าทานดี แต่ใน กทม. หาดอกซูกินีไม่ได้ เลยไม่เคยมีโอกาสได้ทำทาน

พอมาเห็นดอกไม้จีนสด ก็เกิดความคิดว่า น่าจะหาพวกหมูสับมายัดไส้ แล้วนำไปชุบแป้งทอด แบบดอกซูกินีทอดของอิตาเลียน

เลยไปหา หมูเด้งมาทำไส้ ยัดเข้าไปในดอกไม้จีนสด นำไปชุบแป้งทอดกรอบ ทอดในน้ำมันท่วมแบบเทมปุระ

ดอกไม้จีนสดยัดไส้หมูทอด
ดอกไม้จีนสด ไปซื้อมาจากตลาดสี่มุมเมือง ครั้งนี้ซื้อมาได้ในราคา กก. ละ 120 บาท ครั้งที่แล้ว จ่ายไป 140 บาท
ปั้นหมูเด้งที่ปรุงรสแล้วเป็นก้อน ยัดเข้าไปในดอกไม้ เอากลีบดอกไม้หุ้มไส้หมูเด้ง

ดอกไม้จีนสดยัดไส้หมูเด้ง ดอกแรก ดอกไม้จีนสดยัดไส้หมูเด้ง ดอกที่ 2 ขนาดเล็กลงหน่อย ซื้อหมูเด้งมา 300 กรัม ทำดอกไม้จีนสดยัดไส้หมูเด้ง ได้ 1 จานผสมแป้งทอด แบบแป้งเทมปุระ
นำดอกไม้จีนสดยัดไส้ ไปชุบแป้ง นำลงไปทอดในน้ำมันท่วม แบบทอดเท็มปุระ
รสชาติออกมาดีมาก
ครั้งหน้าจะทำโดยใช้ไส้หมูสับและปู รสชาติน่าจะอร่อยขึ้น

ว่างๆ ลองทำทานดูครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น