วันจันทร์ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ยำปลากดคัง.








เริ่มด้วยการนำเนื้อปลามาลวกก่อนเลยคับ ในน้ำที่ใช้ลวกปลาให้ใส่ข่าลงไปด้วยนะคับระหว่างรอน้ำเดือดจัดๆหันมาเตียมเครื่องยำรอไว้ก่อนเครื่องก็มีตามรูปเลยคับพอน้ำเดือดได้ที่ก็เอาเนื้อปลาลงไปลวกได้เลยคับ
จากนั้นก็มาทำน้ำยำ เครื่องปรุงก็จะมี น้ำปลา น้ำมะนาว ผงชูรส ตัดน้ำตาลลงไปนิดนึง ทำน้ำแล้วลองชิมดูว่าได้ที่แล้วก็เอาเครื่องยำที่หั่นไว้ลงไปคุกแล้วก็บี้ๆๆๆให้เข้ากันพอได้ที่แล้วก็เอาเนื้อปลาที่ลวกแล้วลงไปคุกแล้วทิ้งไว้สักแปบนึงให้น้ำยำซึมเข้าเนื้อปลา
จากนั้นก็จัดใส่จานโรยหน้าด้วยต้นหอมหันระเอียดเป็นอันเสร็จคับพี่น้อง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น