วันจันทร์ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

สปาเก็ตตี้ ลาบหมู








เส้นสปาเก็ตตี้
หมูเนื้อแดงสับ

200 กรัม
ไส้ตัน และตับ

200 กรัม
หนังหมู

100 กรัม

ข้าวคั่ว

25 กรัม

พริกป่น

5 กรัม

ผักชี

2 ต้น

ต้นหอมซอย

2 ต้น

ใบสะระแหน่

8 กรัม

หอมแดงซอย

8 กรัม

น้ำปลา

25 กรัม

น้ำมะนาว

วิธีทำแบบง่ายๆๆ
ปรับเปลี่ยนตามชอบได้ค่ะ ถ้าไม่มี หมู เป็นอย่างอื่นได้ เช่น ปลา เนื้อ กุ้ง หอย ปู ไก่ แล้วแต่ชอบน่ะค่ะ เรามีแค่ไหนก็เติมเท่าที่หาได้ แล้วกันเนอะ มาทำกันเลยค่ะ จัดการต้มเส้นสปาเก็ตตี้ จนนิ่ม ต้มเสร็จแล้ว ลวกน้ำเย็นพักใว้ค่ะ เรามาทำเครื่องปรุงกัน •เอาหม้อตั้งไฟใส่หมูสับลวกจนสุก
•เอาเส้นสปาเก็ตตี้ที่ต้มสุกแล้วใส่ลงไป เคล้าหมูสับ เครื่องในหมู หนังหมู พริกป่น หอมแดงซอย ต้นหอม ผักชีซอย และข้าวคั่ว ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว โรยด้วยใบสะระแหน่ ลงไปคลุกๆๆด้วยกันเลย ชิมให้ได้รสตามที่เราชอบ เป็นอันเสร็จคะ จัดจานเสริฟค่ะ
รับประทานกับผักสด กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ผักกาดหอม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น