วันจันทร์ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

กระเพราเนื้อปู




แกะเนื้อปูต้มสุก 2 ตัว
พริกเหลือง/ใบกะเพรา/ถั่วผักยาวหั่นชิ้นเล็ก พริกตำกับกระเทียม ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันนำพริกกับกระเทียม ลงผัดให้หอม ใส่ถัวฝักยาวลงผัดก่อน ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลนิดหน่อยแล้วใส่พริกลงผัด แล้วต่อไปใส่เนื้อปูลงผัด อย่าผัดให้เนื้อปูเละ
ตามด้วยใบกะเพราผัดให้เข้ากันค่ะ ผัดอีกครั้งให้ทุกอย่างเข้ากันตักใส่จาน ทานกับข้าวร้อนๆๆ ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น