วันพุธที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ผัดเผ็ดปลาดุก
















พริกแกงค่ะ

พริกขี้หนู กระเทียม พริกไทยเม็ดค่ะ
ผักค่ะ พริกไทยอ่อน กระชาย ใบมะกรูด

มะเขือเปราะ ใบกระเพรา

ซื้อแค่พริกไทยอ่อน กับ กระชายค่ะ ที่เหลือปลูกเอง


ปลาดุกค่ะ ซื้อมา 2 ตัว 30 บาท

หั่นเป็นชิ้นบางๆ

ล้างเมือกที่ตัวปลาออกให้หมดนะคะ

วิธีล้างใช้เกลือทาๆที่ตัวค่ะ

แล้วล้างด้วยน้ำเปล่า
โขลกพริกแกงให้ละเอียดค่ะ

เติมเกลือนิดนึงนะคะนำพริกแกงไปผัดค่ะ
เติมซีอิ้วขาว น้ำตาล น้ำมันหอยลงไปค่ะใส่ปลาลงไปผัดให้เข้ากับพริกแกงค่ะ
เติมน้ำเปล่าให้ขลุกขลิกค่ะ

ทิ้งให้น้ำเดือดเนื้อปลาสุกพอดี

ลองชิมรสอีกรอบนะคะใส่ผักลงไปค่ะตามด้วยใบกระเพราผัดๆให้เข้ากันฉีกใบมะกรูดโยนลงไปเสร็จแล้วค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น