วันพฤหัสบดีที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

กุ้งผัดผงกะหรี่


1. ไข่ไก่ 2 ฟอง

2. นมข้นจืด

3. ผงกะหรี่

4. พริกไทย

5. กุ้ง

6. พริกหวาน 3 สี

7. หอมใหญ่สับหยาบ

8. กระเทียม

9. น้ำตาล

10. น้ำมันหอย

11. ซีอิ๊วขาว

12. น้ำมันพืช

วิธีทำ


กุ้งผัดผงกะหรี่ดังนี้ค่ะ

1. ใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย เจียวกระเทียมให้มีกลิ่นหอม ตามด้วยหอมใหญ่สับหยาบ

2. ใส่กุ้งลงไปผัดตามให้สุก

3. ใส่นมข้นจืด น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ผงกะหรี่ และพริกไทยลงในไข่ไก่ แล้วตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันดี

4. กลับมาที่กระทะ สังเกตดูให้แน่ใจว่าส่วนผสมนั้นไม่ไหม้ จากนั้นกระจายส่วนผสมออกให้ทั่วแล้วจึงเทไข่ไก่ลงไป เร่งไฟแรง รอให้ไข้สุกพอประมาณแล้วขูดให้เป็นลักษณะของไข่กวน นำขึ้นตักเสิร์ฟ พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น