วันพุธที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

แจ่วมะเขือเทศ


เครื่องปรุง

1.พริกชี้ฟ้าแดง เขียว เผา
2.พริกขี้หนูเผา
3.หอมแดงเผา
4.กระเทียมเผา
5.มะเขือเทศเผา
6.น้ำปลา
7.น้ำมะขามเปียก
8.น้ำมะนาว
9.น้ำตาลปี๊บ
10.น้ำปลาร้า


วิธีทำ
1.โขลกพริกชี้ฟ้าแดงเขียวเผา พริกขี้หนูเผา หอมแดงเผา กระเทียมเผาให้ละเอียด แล้วใส่มะเขือเทศเผาลงไปโขลกให้เข้ากัน
2.ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขามเปียก น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ ชิมรสให้ออกรสเปรี้ยว เค็ม และหวานจากหอมแดง เสิร์ฟคู่กับเนื้อย่างและอาหารทะเล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น