วันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ข้าวผัดกะเพราปลาทูทอด


วิธีทำ

เมื่อได้ส่วนผสมครบแล้ว เราเริ่มต้นด้วยการโขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมให้เข้ากัน แล้วใส่น้ำมันพืช ก่อนจะนำพริกขี้หนู กระเทียมผัดพอหอม

จากนั้นนำ ใบกะเพรา ปลาทูทอดแกะเนื้อแล้ว ถั่วฝักยาว ผัดรวมกับซีอิ้วขาว น้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดจนเข้ากัน ตักข้าวสวย หนึ่งถ้วย ผัดให้เข้ากัน จนแห้งดี แล้วตักเสิร์ฟ ร้อนๆกินคู่กับแตงกวาก็อร่อยไปอีกหนึ่งเมนู

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น