วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ปลาผัดเปรี้ยวหวาน


วัตถุดิบ

1. เนื้อปลา 350 ก.
2. สับปะรด 80 ก.
3. พริกหวานสีเขียว 40 ก.
4. พริกหวานสีแดง 40 ก.
5. หอมใหญ่ 30 ก.
6. มะเขือเทศ 1 ลูก
7. สับปะรด 80 ก.
8. แป้งข้าวโพดละลายน้ำ (แป้ง 1 ชต. + น้ำ 5 ชต.)
9. น้ำส้มสายชู 2 ชต.
10. น้ำตาลทราย 2 ชต.
11. ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
12. ซอสมะเขือเทศ 3 ชต.
13. แป้งสาลี 1 ถ้วย
14. น้ำมันพืช 2 ชต.
15. น้ำมันปาล์ม 1 ลิตร (สำหรับทอดปลา)

1. แล่เนื้อปลาตามขวางหนา 1 ซม.
2. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำปลาคลุกกับแป้งสาลีให้ทั่วชิ้นปลา นำลงทอดให้สีเหลืองสวย ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ตั้งกระทะให้ร้อน เทน้ำมันพืชลงไป ตามด้วยผักที่หั่นไว้แล้วทั้งหมด ผัดให้เข้ากัน (ไม่ต้องผัดให้สุก)
4. เติมเครื่องปรุงทั้งหมดลงไป ผัดให้เข้ากันดี
5. รอให้ซอสเริ่มเดือด ค่อยๆเติมแป้งข้าวโพดละลายลงไป ตามด้วยเนื้อปลากะพง ผัดให้ซอสและเนื้อปลาคลุกเคล้าเข้ากันดี เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น