วันพฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ผัดปลาหมึกยัดใส้



เครื่องปรุง-ส่วนผสม ทำปลาหมึกยัดใส้
1. ปลาหมึก ตัวขนาดกลาง
2. ไก่สับ หรือ หมูสับ
3. วุ้นเส้น
4. รากผักชี กระเทียม และพริกไทย
5. ซีอิ๊วขาว

วิธีทำ


1.ใส่ พริกกระเทียมตำรวมกันให้ละเอียด ลงกระทะตามด้วยน้ำมันพืชลงไปผัดพอหอมใส่ปลาหมึกที่ยัดใส้แล้วลงไปผัดพอเริ่มสุก

2.ปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหาร ซอสหอยนางรม น้ำตาลเล็กน้อย และน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน

3.ใส่พริกไทยป่น แครอท น่อไม้ฝรั่ง ยอดอ่อนข้าวโพด พริกชี้ฟ้า ต้นหอมลงไป ผัดพอเข้ากัน ชิมรส พร้อมจัดรับประทานขณะร้อน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น