วันศุกร์ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียมพริกไทย


ส่วนผสม

ปลาเนื้ออ่อน 3 ตัว
น้ำมันสำหรับทอด
กระเทียม 1/4 ถ้วย
พริกไทย 10 เม็ด
เกลือ 1 ช้อนชา

วิธีทำ

ตำกระทียม พริกไทย เกลือให้ละเอียด และทาตัวปลาให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วปาดกระเทียมที่หมักตัวปลาเก็บไว้ นำปลาลงทอดในน้ำมันร้อนจนสุกเหลือง ตักขึ้นซับน้ำมัน
นำกระเทียมลงเจียวให้เหลือง กรอบ และราดบนตัวปลา

Tips

รอให้น้ำมันร้อนก่อนจึงใส่ปลา จะช่วยให้ปลาไม่ติดกระทะ
ไม่นำกระเทียมลงทอดพร้อมกับปลา เพราะกระเทียมจะไหม้ก่อน
ปลาสุก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น