วันพฤหัสบดีที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ข้าวผัดกิมจิ.....ทำเองค่ะ


1.ผักกิมจิ ที่มีรสเปรียว-เผ็ด ปานกลาง 2.แฮมหรือหมูชิ้น 3.กระเทียมสดสับ (แต่วันนี้เราใช้กระเทียมเจียว ใช้ได้เหมือนกัน) 4.ไข่ไก่ 1-2 ใบ 5.ซ๊อสปรุงรส แม๊กกี้ 6.ข้าวสวย


วิธีทำ

กระทะร้อนใสน้ำมันพืชพอร้อนใส่กระเทียมสดสับผัดให้หอม ใส่เนื้อสัตว์ลงไป เช่นเนื้อหมู กุ้งไก่แล้วที่จัดเตรียมไว้ พอหมูสุกใส่ผักกิมจิ ลงไปในกิมจิจะมีน้ำมาก ให้เราผัดให้น้ำแห้งพอสมควร อันนี้สำคัญมานะ ขอย้ำ เพราหากน้ำมากไป เวลาผักแล้วข้าวผัดเราจะแฉะมากๆ หลังจากนั้นเอาข้าวลง ปรุงรสต่างๆ แล้วตอกไข่ใส่ลงไป แล้วผัดต่อจนทั้งหมดสุกสีสวย ชิมรสติมได้ตามชอบ เป็นกันเสร็จ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น