วันพุธที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ยำปลาหมึกทอดกรอบ


ยำปลาหมึกทอดกรอบ

ให้เตรียม ก้อมี ล้างปลาหมึกให้สะอาดเอากระดูกตรงกลางออก หั่นเป็นวงๆ แล้วทำน้ำยำโดยใช้ น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลนิดหน่อย พริกตำ ชิมดูให้รสเปรี้ยวเค็มนำหวานตาม และเผ็ดตามชอบ ชอบทานผักสดแยะๆ ก็เลยชอบทำยำที่เป็นสลัดในตัวได้ด้วย ก็เลยจะจัดผักที่ชอบเป็นผักสมุนไพรหอมๆ หอมหัวใหญ่ เม็ดมะม่วงทอด ขึ่นฉ่าย มะเขือเทศ คลุกปลาหมึกกับแป้งโกกิ แล้วนำไปทอดให้เหลืองทอง นำปลาหมึกที่ทอดแล้ว มาผสมให้เข้ากันกับน้ำยำ คลุกๆๆ ทุกอย่างรวมกัน ชิมรสตามชอบ ค่ะ จัดเสริฟพร้อมรับทานค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น