วันพุธที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

คั่วเนื้อใส่หน่อไม้ดอง










คั่วเนื้อใส่หน่อไม้ดองค่ะ

ขออภัยท่านที่ไม่กินเนื้อค่ะ

หน่อไม้ดองแม่ทำเองค่ะ

เม็ดขาวๆคือเม็ดข้าวสารนะคะ

ล้างเอาเม็ดข้าวออกให้หมดค่ะ

เเช่น้ำทิ้งไว้ บีบน้ำเปรี้ยวๆออกไปค่ะ

เนื้อหั่นเป็นชิ้นบางๆค่ะ

สับให้ละเอียดค่ะ

พริกแกงค่ะ

ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด กระเทียม

พริกแห้ง เกลือ

ตำให้เข้ากันค่ะ

นำพริกแกงไปผัดให้หอมค่ะ

ใส่เนื้อสับลงไปค่ะ

ไม่กินเนื้อ จะเป็นหมู หรือ ไก่ก็ได้ค่ะ

ผัดให้เข้ากัน

เหยาะน้ำปลานิดนึง

เติมน้ำตาลนิดนุงเพื่อความกลมกล่อมค่ะ

ใส่หน่อไม้ดองลงไปค่ะ

เติมน้ำเปล่าให้ขลุกขริก


ผัดต่อให้แห้งค่ะ

ใบกระเพราแช่น้ำไว้รอค่ะ


ชิมรสถูกใจ ใส่ใบกระเพราลงไปค่ะ



เสร็จแล้วค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น