วันพุธที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ผักคะน้าปลาป๋อง








เครื่องปรุง
ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
คะน้าต้น หั่นแฉลบ
กระเทียม สับละเอียด
ซีอิ๊วขาว
ซอสหอยนางรม
พริกสด
น้ำตาลทราย
น้ำมันพืช


วิธีทำ
หั่นผักคะน้าจะเขียวสวยแล้วนำขึ้นรอไว้ หรือถ้าชอบแบบคะน้าสุดก็ไม่ต้องลวกก็ได้ครับ แล้วตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน พอร้อนจัดใส่กระเทียม พริกสดบุบ พอหอม ใส่ปลากระป๋องทั้งน้ำและเนื้อของปลากระป๋อง น้ำมันหอย ตามด้วยคะน้าที่ทำไว้ ซีอื๊วขาว น้ำตาล ผัดไปมาเบาเบา ให้เข้ากัน ชิมปรับรส ปิดไฟ โรยพริกไทย ก่อนเสริฟ กับข้าวสวยร้อนร้อน น้ำปลาพริก อร่อย อร่อยครับ ลองทำทานกันดูนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น