วันพุธที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ต้มชุ่นฉ่าย




ต้มชุ่นฉ่าย
ส่ ว น ผ ส ม

ชุ่นฉ่าย (คล้ายกวางตุง แต่ต้นโตใบใหญ่กว่า) ::: 1 ถ้วยใหญ่
หัวไชเท้า 1 หัว
รากผักชี : 3 ราก

เครื่องปรุง
น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ งาคั่ว 2 ช้นอโต๊ะ เกลือ 2 ช้อนชา ซีอิ้ว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช 2 ชต ซอสถั่วเหลืองปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ

วิถีทำ
1. หั่นชุ่นฉ่ายเป็นชิ้นๆๆ
2. โขลกงาคั่ว รากผักชีรวมกัน เจียวกับน้ำมันพืชจนหอม ใส่ต้นชุงฉ่ายลงผัด แล้วจึงตามด้วยผักอื่นๆ ใส่น้ำ ใส่เกลือ ซีอิ้วขาว น้ำตาลปีบ ใส่ซอสปรุงรส แล้วตักลงหม้อ ใส่ซีอิ้วดำ เติมน้ำต้มให้เปื่อยยกลง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น