วันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

พายทูน่า






ส่วนผสม

ทูน่ากระป๋อง
มายองเนส
แครอท ถั่วลันเตา หัวหอมใหญ่ หั่นลูกเต๋า
สับปะรดกระป๋อง หั่นลูกเต๋า
คลุกส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน

ปรุงรสด้วย: เกลือ พริกไทย น้ำคาล ซีอิ๊วขาว รสชาติตามชอบเลยค่ะ

มาทำกันเลยค่ะ
ใส่ไส้ที่ทำไว้ แล้วพับแป้งประกบกัน จะให้เป็นสามเหลี่ยม สี่เหลี่ยมก็แล้วแต่ชอบเลยค่ะ เสร็จแล้วกดขอบแป้งด้วยช้อนส้อม เพื่อให้แป้งติดกัน และยังดูสวยงามอีกด้วยค่ะทาไข่ลงบนด้านหน้าของตัวแป้ง ตามรูป
(ผสมไข่แดง 1 ฟอง กับน้ำเปล่า 1 ช้อนชา ตีให้เข้ากัน)นำเข้าเตาอบ ไฟ 200 องศา C
ใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที หรือจนกว่าแป้งพายจะเหลืองสวยแค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ อร่อย

ที่มา ขอบคุณครับ คุณแม่หัวยุ่ง ณ บล็อกแกน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น