วันอังคารที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

บะหมี่ปูหมูหวาน




วันนี้เอาเมนูเส้นง่าย ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ พอดีวันนี้ที่บ้านกิน "บะหมี่ปู" กัน ก็เลยอยากจะแชร์สูตรการทำให้เพื่อน ๆ ได้ลองทำกันที่บ้านดูบ้าง :D สำหรับปูนั้นมีคุณค่าทางอาหารมากมาย โดยอุดมไปด้วยแคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก และยังรวมไปถึงวิตามินที่มีประโยชน์ต่อร่างกายด้วยค่ะ

วัตถุดิบ:1. เนื้อปู 1 ถ้วย
. บะหมี่เหลือง 1 ถ้วย
. ผักกวางตุ้ง 1 กำ
. กระเทียม 4-5 กลีบ
. ตั้งฉ่าย ½ ถ้วย
. ต้นหอม ½ ถ้วย
. หมูหวาน 1 ถ้วย
. ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
. พริกไทย ¼ ช้อนชา

ขั้นตอนการทำ

1. ตั้งไฟกระทะจนน้ำมันร้อนได้ที่ นำกระเทียมสับลงไปเจียวจนเหลืองหอม
2 เตรียมหมูหวาน หั่นแล้วพักใว้
4. นำเส้นบะหมี่มาล้างน้ำ เพื่อล้างแป้งออก จากนั้นนำมาลวกจนเส้นนิ่มพอประมาณ ใส่ชาม ใส่กระเทียมเจียว และตั้งฉ่ายลงบนเส้นเพื่อไม่ให้เส้นบะหมี่พันกัน แล้วพักไว้
5. นำผักกวางตุ้งมาหั่นพอดีคำ แล้วนำไปลวกในน้ำเดือดจนผักนิ่ม ตักใส่ชาม ตามด้วยเกี๊ยวที่เตรียมไว้
6. นำเนื้อปู และหมูหวาน ที่เตรียมไว้ มาโรยลงบนเส้นบะหมี่ จากนั้นโรยด้วยต้นหอม พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น