วันเสาร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ปลาแซลมอนนึ่งมะนาว


ปลาแซลมอน หั่นเป็นชิ้นๆๆ
ปลาล้างทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว ใช้น้ำส้มสายชูประมาณ 1 ช้อนชา ทาให้ทั่วตัวปลานำวางบนซึ้ง น้ำส้มสายชูจะทำให้ปลาไม่มีกลิ่นคาว หรือ ดับกลิ่นนั้นเอง นำไปนึ่งจนปลาสุกนึ่งประมาณ10-15 นาที หรือ จนสุก สุกแล้วยกลงใส่จาน ทำน้ำราด นำพริกขี้หนูสับ กระเทียมสับ ซีอิ้วขาว น้ำปลาเล็กน้อย น้ำตาลทราย คนให้เข้ากันผสมให้เข้ากัน แล้วชิมรสชาดตามชอบ เมื่อปลาสุกแล้ว ยกใส่จานตักน้ำราดบนตัวปลาเป็นอันเสร็จ โรยผักชี ตกแต่งด้วยมะนาวหั่นเป็นแว่นบาง ๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น