วันพฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ยำกุ้งแห้ง


เครื่องปรุง
กุ้งแห้งเนื้อตัวโต 1 ขีด

ขิงอ่อน 1 แง่ง

หอมแดง 5 หัว

มะนาว ,พริกขี้หนูสด ,น้ำปลา ,น้ำตาลปีบ



วิธีทำ

-ควรใช้น้ำร้อนลวกกุ้งแห้งก่อนแล้ว ใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ

-ปอกเปลือกขิงหั่นฝอย ปอกหัวหอมซอยตามยาวพริกขี้หนูหั่นเล็กๆ

-ละลายน้ำตาลปีบ น้ำปลา น้ำมะนาวเข้าด้วยกัน

-ปรุงรสกับกุ้งแห้ง ขิงซอย หัวหอม พริกขี้หนูชิมรสตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น