วันพุธที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

กุ้งพันตะไคร้



กุ้งพันตะไคร้

ส่วนผสมสำหรับ 1–2 ที่
•เนื้อกุ้งแกะ 200 กรัม
•มันหมู 25 กรัม
•เนื้อปลาขูด 150 กรัม
•ไข่ไก่ 1 ฟอง
•พริกไทย 1 ช้อนชา
•น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
•กระเทียมสับ 20 กรัม
•ตะไคร้ตำอย่างละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
•น้ำตาลไอซิ่ง 1 ช้อนโต๊ะ
•เกลือ 1/2 ช้อนชา
•ต้นตะไคร้ 5–8 ต้น
•น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ
•ปั่นเนื้อปลากับมันหมู จนกระทั่งเนียนเข้ากัน ใส่เนื้อกุ้งลงตีผสม แล้วใส่เครื่องปรุงทั้งหมดตีต่อจนเข้ากันอีกเครั้ง
•ปั้นเป็นก้อนกลมแบนตามชอบ นำแท่งตะไคร้เสียบตรงกลาง นำไปนึ่งนสุก จากนั้นนำไปทอดอีกครั้งจนสุกเหลืองตามชอบ เสิร์ฟพร้อมผักสด เส้นหมี่ และผักดอง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น