วันอาทิตย์ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

วุ้นเส้นผัดกะเพราทะเล



เครื่องปรุง

ปลาหมึก
กุ้ง
ถั่วฝักยาว
แครอท
ถั่วฝักยาว
ใบกระเพรา
ข้าวโพดอ่อน
พริกแห้ง
วุ้นเส้น
พริก-กระเทียม ตำละเอียด
น้ำมัน

ปรุงรส
-น้ำตาล
-น้ำปลา
-น้ำมันหอย
-ผงปรุงรส


วิธีทำ
น้ำมันร้อนๆๆแล้วเอากระเทียมพริกที่โขลกรวมกันไว้ลงไปเจียวพอหอมแล้วตามด้วยพริกแห้ง ใส่กุ้งและปลาหมึกลงผัดพอสุกดีปรุงรส ด้วยซอตต่างๆชิมรสตามชอบ เค็ม หวาน เผ็ด ให้ถูกใจ
ชิมรสได้ที่ ใส่วุ้นเส้นลงไป ผัดให้เข้ากันสักพัก ตามด้วยถั่วฝักยาว แครอท ข้าวโพดอ่อน และ กระเพราเ ป็นสุดท้าย
ปิดไฟ ตักใส่จานได้เลยครับ

รสชาติ จี๊ดดีมากคับ แถมผัดมาแห้ง ถูกใจ
ไม่ชอบกิน แบบแฉะ ๆ มัน ๆ
นี่มาแห้ง เผ็ด มาเลย อาหย่อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น