วันพุธที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ต้มเห็ดหอมสดกับกระดูกหมู




เหลือบไปเห็นเห็ดหอมสดตุ๋นกระดูกหมูอยู่ในซึ้งที่มีรวม ๆ กันอยู่ สองจิด สองใจ สั่งมะระไปแล้วนี้ วันนี้ก็เลยไปจัดการมา ทำกินเองก็ได้ 555

- จัดการเห็ดหอมสดผ่าสองสักหน่อย เคยดูรายการเฃฟฯ บอกว่าอย่าเอาเห็ดไปอาบน้ำ ผมว่าไม่ได้มันไม่สนิดใจ ต้องอาบสักหน่อย นะ นะ นะ
- ล้างกระดูดหมูอ่อน เอาให้ซีดหน่อยฟองจากเลือดจะได้ไม่มาก
- ตั้งน้ำ ตำรากผักชี ส่วนกระเทียมก็โยนไปทั้งกำมือนี่แหละ
เดือด ๆ พยามช้อนฟองทิ้งเพื่อให้ได้น้ำแกงที่ใสไม่ขุ่นครับ
- ตามด้วยเห็ด ปรุงรส ซีอิ๋วขาว เกลือ พริกไทเม็ด ตัวช่วยสักก้อน นะ
จากนั้นเราก็หรีไฟเคี่ยวไปสักชั่วโมงนะครับ ทุกอย่างก็จะเข้าที รสชาดของเครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อกระดูกหมู เห็ดหอมสดกลิ่นก็จะหอมมาก ๆ ครับ ที่จริงแล้วผมจะตำพริกไทใส่ไปทุกครั้งที่ทำกิน แต่โดนสมาชิกที่บ้านบอกป๋ามันเผ็ด บางคนเขาไม่ชอบ งั้นใส่เป็นเม็ด ๆ หละกันนะ นะ นะ ถ้าไม่เข็มข้นค่อยพรมพริกไท ต่างหาก
ภาพมันจะเบรอ ๆ หน่อยนะ ทำคนเดียว ถ่ายทำคนเดียว มันก็ต้องมีบ้าง นะ จัดใส่ถ้วยสักหน่อย แต่งสีด้วยผักชี เป็นอันเรียบร้อยครับ ซดร้อน ๆ อร่อยอย่าบอกใครเลยครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น