วันจันทร์ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ทีเด็ด..ผัดเผ็ดงูสิง

)


ส่วนผสม
งูสิง
พริกแกงทำเองพร้อมเครื่องเทศ(พริกแกงตลาดเครื่องจะเบาไปคับ)
กระเพรา
ใบมะกรูดทอด
พริกทอด
ปรุงรสตามชอบ..
วันนี้พ่อผมเป็นนายแบบทำงูให้ทีแรกผมจะทำเองให้พ่อถ่ายรูปให้พ่อบอกไม่ถนัด55ลอกหนังลอกซีโครงออกให้หมดก็จะได้แต่เนื้อล้วนๆคับแล้วก็เอาเนื้อมาสับคับจากนั้นก็เอามาเนื้อมาลวนคับแล้วก็จะได้เนื้อที่ลวนเสร็จคับเครื่องเทศตัวที่ใช้ตัวเดิมคับเอาไปตำรวมกับพริกแกงที่ตำเองเลยคับหน้าตาก็เป็นแบบนี้แหละคับกินกับพริกทอดกับใบมะกรูดทอด(จะให้แจ่มหายอดสะเดามานาบไฟกินด้วยสุดยอดเลยคับ)

เพิ่มเติมวิธีทำให้สำหรับน้าที่ขอมานะคับ..เริ่มตั้งแต่จับงูมัดหัวแขวนไว้แล้วเอาใบมีดโกนผ่าตั้งแต่หัวลงมาถึงหางเลยคับผ่าเสร็จก็ลอกหนังจากหัวลงมาเลยคับแล้วก็เอาเครื่องในเอามาก่อนคับเอาเฉพาะที่กินได้นะคับ(ที่ผมกินก็ใข่ถ้ามีนะ ตับเหล็ก แล้วก็มันที่เป็นสีขาวเห็นนะคับ)
จากนั้นก็มาถึงวิธีเอาเนื้อออกจากกระดูกสันหลัง..เริ่มด้วยการเอามีดที่แข็งๆคมๆขูดไปที่กระดูกสันหลังก่อนเพื่อที่เวลาลอกเนื้อออกจะได้ออกง่ายๆแล้วไม่เสียเนื้อคับพอขูดเสร็จก็มาถึงวิธีลอกเริ่มจากหางมาหาหัวนะคับเอามีดตัดเนื้อตรงโคนหางแล้วลอกขึ้นไปเลยคับถ้าลอกไม่ออกก็ขูดกระดูกสันหลังใหม่คับ(ลอกออกที่ละข้างนะคับ)จากนั้นก็จะได้เนื้อที่ติดกับกระดูกซีโครงวิธีเอากระดูกซีโครงออกก็ค่อยๆลอกกระดุกที่ละนิดพอกระดูกออกมาเป็นแผ่นก็ดึงออกได้เลยที่เดียวยาวๆเลยคับ
ดึงออกให้หมดก็จะเหลือแต่เนื้อล้วนๆเลยคับแค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยคับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น