วันศุกร์ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

คอหมูย่างคลุกข้าวคั่วทอด


ทำคอหมูคลุกข้าวคั่วทอด ใช้คอหมูติดมัน ครับ ตำพริกไทย กระเทียม รากผักชี ให้ละเอียดเอาลงไปหมักกะคอหมู ใส่เกลือป่นกับน้ำตาลหน่อยนึงเหยาะซอตซีอิ๊วขาวหอมลงไปหน่อย ระวังจะเค็มน่ะครับ … ซอตหอยนางรมค่ะคลุกเคล้าให้ทั่ว … หมักค้างคืนได้ยิ่งดีครับ เมื่อทุกอย่างพร้อม ก้อคลุกกับข้าวคั่วอีกครั้ง ให้ทั่วแล้วนำไปทอดในน้ำมันร้อนๆๆ พอสุกหั่นเป็นชิ้นๆๆใส่จาน รับทานกับน้ำจิ้มแจ่ว พริกป่น มะนาว หรือน้ำมะขามเปียก น้ำปลา ข้าวคั่ว รับรองแซ่บแน่นอนครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น