วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ


ส่วนผสม
ปูนิ่ม 2 ตัว
พริกหวาน 1 ลูก
หอมใหญ่ ½ หัว
แครอท ½ หัว
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำบุบ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยสด 2-3 พวง
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.หอมใหญ่และพริกหวานหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก แครอทหั่นเป็นแว่นบางๆ
2.ตั้งกระทะไฟอ่อน ใส่น้ำมันรอให้ร้อน นำปูนิ่มชุปแป้งลงทอดให้เหลืองสุก ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3.ใช้ไฟแรง เทน้ำมันที่ทอดปูออกให้เหลือเคลือบกระทะไว้เล็กน้อย ใส่กระเทียมลงเจียวพอหอม ใส่พริกไทยดำ หัวหอมใหญ่ พริกหวาน แครอท ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่ปูที่ทอดไว้ ใส่พริกไทยสด ราดด้วยเหล้าจีน คลุกเคล้าให้เข้ากันดี ยกขึ้น ตักใส่จานเสิร์ฟร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น