วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

มันสำปะหลังปิ้ง



มันสำปะหลังปิ้ง
จากแม่บ้านทันสมัย ฉบับ ของขวัญ ของฝาก

มันสำปะหลังปิ้ง
มันสำปะหลัง 2 กิโลกรัม
กะทิ 1 1/4 ถ้วย
(มะพร้าวขูดขาว 3 ขีด)
น้ำตาลทราย 1 1/2 ถ้วย
เกลือป่น 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ล้างมันให้สะอาด หั่นเป็นท่อน นำไปนึ่ง 25 นาที จนสุก รอเย็น ลอกเปลือกออก ยีเนื้อให้ละเอียด เลือกเสี้ยนทิ้ง
2. ผสมกะทิกับน้ำตาลทาย เกลือป่น ตั้งไฟให้เดือด เทเนื้อมันใส่ กวน 2 นาที พักให้เย็น
3. ใส่ถุงมือพลาสติค แตะน้ำนิดหน่อย ปั้นมันเป็นก้อนกลม นำไปปิ้งไฟอ่อน ๆ จนเหลืองสวย

หมายเหตุ
เปลี่ยนมันเผือก ผสมเผือกลงครึ่งหนึ่งของมัน ใส้เม็ดข้าวโพดผสมก็ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น