วันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2554

Ice Honey Cocktail


ส่วนประกอบ
ว้อดก้า (Vodka) 1 ออนซ์
จิน (Gin) 1 ออนซ์
รัมขาว (Light Rum) 1 ออนซ์
เตกีล่า (Tequila) 1 ออนซ์
ทริปเปิ้ล เซค (Triple Sec) 1 ออนซ์
น้ำมะนาวคั้น 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมเล็กน้อย
น้ำผึ้งสีเข้ม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำต้มสุก 1/2 ออนซ์

วิธีทำ

ละลายน้ำผึ้งในน้ำต้มสุกที่ตั้ทิ้งไว้จนเย็น (ประมาณอุณหภูมิห้อง) นำไปแช่รอไว้ในตู้เย็น
ผสมน้ำมะนาวกับน้ำเชื่อม ปรุงรสตามใจชอบให้ออกรสเปรี้ยวนำ แล้วแช่รอไว้ในตู้เย็น
ใส่น้ำแข็งบดให้เต็มแก้วลองดริ๊งก์
ใส่ว้อดก้า, จิน, รัมขาว, เตกีล่า, ทริปเปิ้ล เซค
ค่อยๆ รินน้ำผึ้งที่ผสมไว้
เติมมะนาวลงในแก้ว
เสิร์ฟพร้อมหลอดดูดปละไม้คนเหล้า คนส่วนผสมให้เข้ากันก่อนดื่ม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น