วันพุธที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ซุปหางวัว


วันนี้ผมจะทำซุบหางวัวที่ผมชอบกินมากๆให้เพื่อนดู
เตรียมหางวัว 1 หาง(แบบลอกหนังแล้ว)
แล้วก็นำมาใส่หม้อเพื่อทำการต้มใส่เกลือลงไป 1 ช้อนชา
เปิดไฟอ่อนทิ้งไว้ประมาณ 4 ชม.ต้องคอยเติมน้ำเวลาแห้งด้วยนะครับ
แล้วเราก็เตรียมหอมแดงแล้วเอาไปทอดซัก 3 กลีบ ใช้โรยหน้า
วิธีตำพริกไม่ให้กระเด็นออกมาผมเอาพริกไปใส่ในถุงพลาสติกแล้วก็เอาของแข็งมาทุกครับ
พอต้มหางวัวจนจนเปื่อยได้ที่แล้วเราก็ใส่เครื่องลงไป หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ

ที่ต้องเตรียมทั้งหมดมี

1. หอมหัวใหญ่
2. พริกขี้หนู
3. มะเขือเทศ
4. ขึ้นช่าย

วิธีปรุงผมก็เหมือนเดิมครับปรุงนอกชาม

1. น้ำปลา 7 ช้อนโต๊ะ
2. มะนาว 7 ช้อนโต๊ะ
3. พริกขี้หนูตามใจชอบ
4. ผงชุรสนิดนึง

แล้วก็คนให้เข้ากันชิมรส เสร้จแล้วก็ตักหางวัวมาใส่ชามตามต้องการ หอมเจียวและขึ้นช่ายโรยหน้าสุดท้าย ครับ
เสร็จแล้วครับซุบหางวัวเมนูนี้ผมทำกินเองไม่แพ้ต้นตำหรับเลยขอบอก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น