วันจันทร์ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2554

หมูทอดรากผักชี กระเทียมพริกไทย


เครื่องปรุง

1.รากผักชี
2.กระเทียมไทยแกะ
3.พริกไทยขาวเม็ด
4.ซอสปรุงรส
5.หมูสันในสไลน์บาง
6.น้ำมันพืชสำหรับทอด
7.กระเทียมเจียว
8.แป้งมันผสมน้ำ

วิธีทำ 1.โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยขาวเม็ด ให้ละเอียด
2.ในชามผสมใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงไปผสมกับซอสปรุงรส
3.ใส่เนื้อหมูที่สไลน์ไว้ลงไปหมักให้เข้ากัน ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
4.นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพืชให้ร้อน นำหมูที่หมักไว้ลงไปทอดให้สุก ตักออกใส่จานโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว เสิร์ฟร้อน ๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น