วันพฤหัสบดีที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ยำสะเดากุ้งสด


สะเดาลวกน้ำร้อนแล้วรีบเอาแช่น้ำเย็น อีกทีน่ะค่ะ แล้ว เด็ดสะเดาไว้
หอมแดงซอย 3 หัว

หมูสับรวนให้สุก กุ้งลวกสุก

พริกทอด หอมเจียว ไว้โรยหน้า

ส่วนน้ำยำ
น้ำมะนาว 3 ชต น้ำปลา 2 ชต น้ำตาลทราย 1 ชต น้ำพริกเผา 1 ชต ผสมทุกอย่างให้เข้ากันชิมให้ได้3รส ใส่พริกขี้หนูบุบ มากน้อยแล้วแต่ชอบเผ็ดเมื่อทุกอย่างพร้อมแล้วก็ยำเลย ผสมทุกอย่างคลุกเคล้าให้เข้ากัน จัดใส่จาน โรยด้วยหอมเจียวและพริกทอด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น