วันจันทร์ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2554

หน่อเหรียงผัดปลากระเบน


เครื่องปรุง 1.น้ำมันพืช
2.หัวกะทิอร่อยดี
3.เครื่องแกงเขียวหวาน
4.เนื้อปลากระเบน
5.หน่อเหรียง
6.น้ำตาลปี๊บ
7.น้ำปลา
8.ใบมะกรูดฉีก
9.ใบโหระพา
วิธีทำ 1.นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพืชลงไปพอร้อน เติมหัวกะทิอร่อยดีลงไปผัดให้แตกมัน
2.ใส่เครื่องแกงลงไปผัดให้เครื่องแกงสุก และแตกมัน
3.ใส่ปลากระเบนลงไปผัดกับเครื่องแกงให้พอสุก
4.ใส่เนื้อหอยลาย ผัดจนหอยลายสุก เติมถั่วฝักยาวลวกแล้ว พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ ผัดให้เข้ากัน ถ้าแห้งไปเติมน้ำซุป
5.ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และใบกระกรูดฉีกลงไป
6.ชิมรสชาติให้ออก เค็ม หวาน หรือตามต้องการ
7.ก่อนยกลง ใส่ใบโหระพาลงไปผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ
8.ตักใส่จาน เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อน ๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น