วันศุกร์ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ปลาคังลวกจิ้ม



เครื่องปรุง

น้ำจิ้ม

- ปลาคังแล่เนื้อติดหนัง 200 กรัม
- กระเทียมเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
- ขึ้นไช่ 2 ต้น
- น้ำมันกระเทียมเจียวเล็กน้อย
- รากผักชี 1 ราก
- กระเทียม 3-4 กลีบ
- พริกขี้หนู 5-6 เม็ด
- น้ำปลา มะนาว น้ำตาล


น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว ส่วนผสม ....กระเทียมไทยกลีบเล็กแกะเปลือก ตำให้ละเอียด ผสมกับเม็ดเต้าเจี้ยวบดและน้ำเต้าเจี้ยว น้ำมะนาวและน้ำปลา น้ำตาล ใส่ขิงซอยไปนิด แล้วก็พริกขี้หนูสวนหั่น แล้วชิมดูตามชอบใจครับ


วิธีทำ
ทำ น้ำจิ้มเตรียมไว้ก่อน โขลกรากผักชีกระเทียม พริกขี้หนู เติมน้ำปลามะนาวน้ำตาลปรุงรสตามใจชอบ เอาน้ำใส่หม้อตั้งไฟ ต้มน้ำให้เดือดจัด ๆ แล้วค่อย ๆ ทะยอยเอาปลาคังลงลวก จัดใส่จานใส่ขึ้นไช่ เอาน้ำมันกระเทียมเจียวและกระเทียมเจียวราดหน้า กินกับน้ำจิ้ม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น