วันจันทร์ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ผัดเปรี้ยวหวานแบบจีน


เครื่องปรุงหมักหมู 1.ซี่โครงหมูย่าง
2.ขิงสับ
3.น้ำมันหอย
4.ซีอิ๊วขาว
5.แป้งมัน
6.น้ำมันงา
7.แป้งชุบทอด
8.น้ำเย็น
9.น้ำมันพืช
วิธีทำ 1.ในชามผสม ใส่ซี่โครงหมูอ่อน ขิงสับ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว แป้งมัน น้ำมันงา ลงไปผสมให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที หรือค้างคืนก็ได้
2.นำหมูที่หมักแล้วลงไปคลุกกับแป้งชุบทอด และนำลงไปชุบแป้งที่ผสมน้ำแล้ว นำลงทอดให้สุกเหลือง
3.ตักออกพักไว้


เครื่องปรุงผัดเปรี้ยวหวาน 1.น้ำมันพืช
2.กระเทียมสับ
3.หอมหัวใหญ่หั่นเสี้ยว
4.พริกตุ้มสามสีหั่นเต๋าอย่างละ
5.สับปะรดหั่นเต๋า
6.โรซ่าเชฟ@โฮมซอสเปรี้ยวหวาน
7.น้ำตาลทราย
8.น้ำส้มสายชู
9.ซอสมะเขือเทศ
10.ซีอิ๊วขาว
11.ซี่โครงหมูทอดแล้ว


วิธีทำ

1.นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันลงไป พอร้อนใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม
2.ใส่หอมหัวใหญ่หั่นเสี้ยว พริกตุ้มสามสีหั่นเต๋า สับปะรดหั่นเต๋า ลงไปผัดให้เข้ากัน ใส่โรซ่าเชฟ@โฮมซอสเปรี้ยวหวาน และซี่โครงหมูทอดลงไปผัดให้เข้ากัน
3.ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายแดง น้ำส้มสายชู ซอสมะเขือเทศ และซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากัน
4.ตักใส่จานเสิร์ฟร้อน ๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น