วันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ไก่ผัดน้ำพริกเผากับเส้นหมี่


เครื่องปรุง
เส้นหมี่ขาวแช่น้ำร้อนแล้ว 1 ถ้วย
ไก่หั่นเป็นชิ้น 1 ถ้วย
คะน้าหั่นเป็นท่อนๆ 2 ต้น
พริกไทยป่น 1/8 ชช
น้ำพริกเผา 2 ชต
ซอสปรุงรส 1 1/2 ชต
ผงปรุงรส 1 ชช
กระเทียม 2 - 3 กลีบ
น้ำมันพิช 2 ช้อนโต้ะ
น้ำเปล่าประมาณ 3 ชต

วิธีทำ
แช่น้ำร้อนเส้นหมี่ 10 นาที แล้วผัดกะน้ำมันกระเทียมเจียวให้หอม แล้วใส่คะน้าลงไป
ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส 1/2 ชต ผัดให้เข้ากัน แล้วใส่จานพักไว้
ใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๋ะ ใส่ไก่ ผัดพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา ซอสปรุ่งรส พริกไทย
ผงปรุงรส ใส่น้ำตาม แล้วเร่งไฟ พอเดือด ปิดเตา ตักใส่จานข้าง หมี่ผัดคะน้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น