วันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ลาบปลากะพงกรอบ


ลาบปลากะพงกรอบ

สิ่งที่ต้องเตรียม

เนื้อปลากะพงหั่นเป็นชิ้น 150 กรัม
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 20 กรัม
หอมแดงซอย 20 กรัม
ผักชีเด็ด หรือ ใบสาระแหน่ เป็นใบและพริกขี้หนูทอดกรอบสำหรับโรยหน้า


วิธีทำ

นำเนื้อปลากะพงหั่นเป็นชิ้นๆบางๆ แล้วนำไปลวกในน้ำร้อนเดือดจัด พอสุก พักใว้
ผสมปลากะพงที่ลวกไว้ มาคลุก กับพริกป่น ข้าวคั่ว น้ำมะนาว ซีอิ๊วขาว หรือ น้ำปลา คนผสมพอเข้ากัน ใส่ต้นหอม หอมแดงซอยเคล้าผสมพอเข้ากันตักใส่จานโรยหน้าด้วย ใบสาระแหน่ หรือ ผักชีและพริกขี้หนูทอดพร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น