วันจันทร์ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2554

แกงป่าเนื้อสับ


เครื่องปรุง

1.น้ำมันพืช
2.เครื่องแกงป่า
3.เนื้อวัวสด
4.น้ำซุป
5.มะเขือเปราะผ่าสี่ส่วน
6.หน่อไม้ลวกหั่นเป็นชิ้น
7.ฟักทองหั่นเป็นชิ้น (ต้มสุก)
8.กระชายซอย
9.น้ำปลา
10.น้ำตาลปี๊บ
11.พริกไทยอ่อน
12.ใบกะเพราเด็ดเป็นใบ

วิธีทำ 1.กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืชลงไป นำเครื่องแกงป่าลงผัดด้วยไฟอ่อนจนสุกหอม ใส่เนื้อวัวสับลงผัดให้เข้ากัน
2.นำ เครื่องแกงที่ผัดเข้ากันดีแล้ว ตักใส่หม้อ เติมน้ำซุปตั้งไฟพอเดือด ใส่มะเขือเปราะผ่าสี่ส่วน หน่อไม้ลวกหั่นเป็นชิ้น ฟักทองหั่นเป็นชิ้นต้มสุก และกระชายซอยลงไป
3.ปรุง รสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ พอเดือดอีกครั้งใส่พริกไทยอ่อน ใบกะเพรา ปิดไฟ ยกลงจากเตา ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ สำหรับ 4 ท่าน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น