วันจันทร์ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ซี่โครงเนื้อย่างเกาหลีโซลคาลบิกุย


เครื่องปรุงเนื้อย่าง

1.ขิงสับ
2.กระเทียมสับ
3.ต้นหอมซอย
4.น้ำมันงา
5.งาขาว
6.โรซ่าเชฟ@โฮม
7.แป้งมัน
8.ซี่โครงเนื้อ
9.ข้าวญี่ปุ่นหุงสุกแล้ว
10.ผักดองกิมจิ
11.ซุปมิโซะ

วิธีทำ 1.ในชามผสม ใส่ขิงสับ กระเทียมสับ ต้นหอมซอย น้ำมันงา งาขาว และโรซ่าเชฟ@โฮมซอสปรุงรสเอนกประสงค์ แป้งมัน คนให้เข้ากัน
2.ใส่ซี่โครงเนื้อลงไปหมักกับซอสที่เตรียมไว้อย่างน้อย 30 นาที หรือค้างคืนก็ได้
3.เปิดกระทะย่างให้ร้อน นำซี่โครงที่หมักไว้มาย่างให้สุกทั้งสองด้าน
4.นำซอสที่เหลือมาทาบนซี่โครงที่ย่างสุกแล้วให้ทั่ว
5.จัดซี่โครงที่สุกแล้วลงในจาน โรยหน้าด้วยงาขาว และต้นหอมซอยอีกครั้งหนึ่ง เสิร์ฟกับข้าวญี่ปุ่นหุงสุกแล้ว ผักดองกิมจิ และซุปมิโซะ
Cooking Tips :

-ทำไมต้องใส่น้ำมันงาลงไปในการหมักเนื้อ เพราะให้กลิ่นหอมและเป็นน้ำมันที่เวลาโดนไฟ จะผสมกับเนื้อให้ความหอมและอร่อยอย่างลงตัว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น