วันพฤหัสบดีที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2554

อินทรีย์ทอดราดซอสเทริยากิ



ส่วนประกอบของเมนูนี้
-หัวใจของเมนูนี้ต้องปลาอินทรีย์สดๆที่ตกมาเอง(ถ้าซื้อจากตลาดจะไม่อร่อย)
-ซีอิ๊วขาว
-น้ำมันถั่วเหลือง
-ซอสเทริยากิของทาคูมิ
วิธีทำ
-หั่นปลาอินทรีย์เป็นแว่นๆหนาประมาณ1.5ซม.
-นำปลามาแล้วหยอดซีอิ๊วพอประมาณและใส่น้ำมันถั่วเหลืองแล้วหมักไว้1คืนแช่ไว้ในตู้เย็น
-เวลาทอดให้ทอดในน้ำมันปาล์มใช้ไฟปานกลางทอดให้พอเหลืองทอง
-ทอดเสร็จแล้วให้นำซอสเทริยากิมาราดบนชิ้นปลา
-แล้วนำเข้าไมโคเวฟซัก15วินาทีให้ซอสร้อนๆหน่อย
-แล้วเสริฟกับข้าวสวยร้อนๆ
เท่านี้ก็อร่อยจนอย่าบอกใครเลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น