วันจันทร์ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2554

เส้นจันท์ผัดเนื้อปู


เครื่องปรุง 1.น้ำมันพืช
2.เครื่องแกงที่โขลกไว้
3.น้ำมะขามเปียก
4.น้ำปลา
5.น้ำตาลปี๊บ
6.น้ำซุปไก่
7.เส้นจันทน์
8.เนื้อปูนึ่งสุกแล้ว
9.แตงกวาหั่นเป็นท่อน ๆ
10.ถั่วงอก
11.ใบบัวบก
12.มะนาวหั่นเสี้ยว

วิธีทำ 1.นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพืชลงไปให้ร้อน
2.ใส่เครื่อง แกงลงไปผัดให้หอม
3.ปรุงรสด้วย น้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และน้ำซุปไก่ ผัดให้เข้ากัน
4.ใส่เส้นจันท์ที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้เส้นนิ่ม
5.เติมเนื้อปู นึ่งสุกแล้ว แตงกวาหั่นเป็นท่อน ๆ ลงไปผัดให้เข้ากัน
6.ชิมรสชาติ ให้ออก เค็ม เปรี้ยว หวาน เสิร์ฟกับผักแนม และมะนาวหั่นเสี้ยว


เครื่องปรุงพริกแกง 1.พริกแห้ง บางช้างหั่นท่อนแช่น้ำ
2.หอมแดงแกะ เปลือก
3.กระเทียม ไทยแกะเปลือก
4.เกลือป่น



วิธีทำ 1.โขลกส่วนผสมทั้งหมดให้ละเอียด พักไว้ เป็นเครื่องแกงสำหรับผัดเส้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น