วันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2554

หมกปลาซิวอ้าว


1.ล้างปลาซิวให้สะอาด พักไว้ก่อน
2.ตำแจ่ว พริกสด ใส่ตะไคร้ หอมหัวแดง ใส่หมากพริก ปลาแดก ผงนัว ผักอิตู่ ฯลฯ ทุกอย่างที่เฮ็ดให้แซ่บแต่ว่า ตำพอละเอียดหน่อยๆ ใส่ลงไปในปลาซิวคลุกๆๆ
3.ใส่น้ำปลาร้า (ของแซบ)ขาดบ่ได้ กับใส่เกลือ 2 หยิบมือ
.ใส่ผักกะแยง หรือใบแมงลัก ห่อใบตอง แล้วก็นำไปย่าง แซ่บหลายเด้อ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น