วันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ผัดผักคะน้าหมูกรอบราดข้าว


ส่วนผสมของผัดผักคะน้าหมูกรอบ

- ผักคะน้า
- หมูกรอบสำเร็จ
- พริก
- กระเทียม
- ซีอิ๊ว
- น้ำมันหอย
- น้ำปลา
- น้ำตาล

วิธีทำผัดผักคะน้าหมูกรอบ

1.หมูกรอบให้เป็นชิ้นพอดีคำ
2.หั่นผัดคะน้าให้เป็นก้านยาวประมาณ 1 1/2 นิ้ว หรือตามชอบ
3.ตีพริกและกระเทียมให้พอแตกแยกเตรียมไว้
4.ตั้งน้ำมันไฟปานกลาง
5.พอกระทะเริ่มร้อน ให้ใส่กระเทียมลงไปเจียว
6.ใส่พริกตามลงไปในกระทะ ผัดต่อพยายามอย่างให้พริกไหม้
7.ใส่หมูกรอบที่เราเตรียมไว้ลงไป
8.ผัดให้เข้ากันจึงใส่ผักคะน้าตาม
9.ใส่ซอยหอยนางรมลงไปจนเริ่มมีน้ำในกระทะ
10.ปรุงรสเค็มหวานตามชอบ ให้ใส่น้ำปลาเล็กน้อยเพื่อความหอม
11.ผัดให้ผัดสุกแล้วจิงปิดเตาแล้วยกลง ตักข้าวใส่จานราดด้วย ผักคะน้าหมูกรอบ พร้อมเสิร์ฟ ไว้กินคู่กับ ไข่เจียว หรือ ไข่ดาว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น