วันเสาร์ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ลาบห่าน (สูตรพุทไธสง)










วิธีทำ
1 ต้องแยกชิ้นส่วนก่อนครับ
ส่วนที่ทำลาบ เนื้อ หนัง เครื่องใน
ส่วนที่ทำต้ม เนื้อติดกระดูก
2 นำเนื้อที่แยกแล้วนำมาสับครับ
3 หลังจากน้ำเดือดแล้วใส่เกลือลงไปแล้ว นำส่วน หนัง เครื่องใน เนื้อติดกระดูก ลงหม้อเลย (อย่าลืมใบหม่อนซัก 1 กำมือ
4 นำเนื้อที่สับแล้วมาคั้น เกืลอประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ มะนาว 2 ลูก
เมื่อ หนัง เครื่องใน สุกแล้ว ก็หั่นบางๆครับ ผสมกันเลย แล้วตั้งไฟอ่อนๆคั่วจนเนื้อสุกพอประมาณ
5 นำ ข่า ตะไคร่ ใบมะกรูด หอมแดง กระเที่ยม คั่วให้สุกจนมีกลิ่นหอม เสร็จแล้วโขกให้ละเอียด
6 หั่น ต้นหอม ยี่หร่า ผักชี หอมแดง
7 ปรุงรถตามใจชอบครับ มะนาว น้ำปลา ข้าวคั่ว พริกป่น (ผงชูรส)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น