วันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2554

เห็ดแครงหมก



เห็ดแครงล้างสะอาด 1 ถ้วยตวง
ตระไคร้หั่นฝอย 1/4 ถ้วยตวง
กะปิ 1 ช้อนตวง
ใบแมงลัก 1/4 ถ้วยตวง
หอมแดงหั่นบาง 4 หัว
กระเทียม 2 หัว
มะพร้าวขูดขาว 1/4 ถ้วยตวง
เกลือ 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ใบตอง

วิธีทำ

• นำส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นไข่ไก่ ใส่ชามอ่างคลุกให้เข้ากัน เมื่อเข้ากันดีแล้ว ตอกไข่ไก่ ลงคลุกเคล้า อีกครั้ง

• นำส่วนผสมที่คลุกไว้ห่อไปตองนำไปย่างไฟ ปานกลาง 15-20 นาที ให้มีกลิ่นหอม นำมาแกะใส่จาน รับประทานกับข้าวสวย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น