วันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2554

พิซซ่าซีฟู้ดพริกไทยดำ


เครื่องปรุงซีฟู้ด


1.น้ำมันมะกอก
2.ปลาหมึกหั่นแว่น
3.กุ้งแกะเปลือกและหางออก
4.หอยเชลล์
5.โรซ่าเชฟ@โฮมพริกไทยดำ

วิธีทำ 1.นำ กระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันมะกอก พอร้อนนำปลาหมึกหั่นแว่น กุ้งแกะเปลือกและหางออก หอยเชลล์ลงผัด แล้วใส่โรซ่าเชฟ@โฮมพริกไทยดำลงไป ผัดให้เข้ากัน แต่ยังไม่สุกเกินไป ปิดไฟยกลงจากเตา



เครื่องปรุงหน้าพิซซ่า


1.แป้งพิซซ่าสำเร็จรูป
2.ซอสมะเขือเทศ
3.ซีฟู้ดผัดพริกไทยดำแล้ว
4.หอมใหญ่หั่นแว่น
5.พริกชี้ฟ้าแดง,เขียวหั่นแว่น
6.ใบโหระพาฝรั่งซอย
7.พาเมซานชีสบด
8.มอสซาเรลล่าชีสขูด
9.ผงออริกาโน่



วิธีทำ 1.เปิดเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส
2.นำ แป้งพิซซ่าสำเร็จรูป ทาด้วยซอสมะเขือเทศให้ทั่ว นำซีฟู้ดที่ผัดพริกไทยดำแล้ว จัดเรียงลงบนแป้งพิซซ่า ตามด้วยหอมใหญ่หั่นแว่น พริกชี้ฟ้าแดง,เขียวหั่นแว่น
3.โรยหน้าด้วย ใบโหระพาฝรั่งซอย พาเมซานชีสบด และมอสซาเรลล่าชีสขูด ตามด้วยผงออริกาโน่
4.นำเข้าเตาอบ ใช้เวลาอบประมาณ 10 นาที หรือจนกระทั่งชีสละลาย ยกออกจากเตา นำมาตัดเป็นชิ้น ๆ เสิร์ฟ

Cooking Tips :

- ในพิซซ่าทุกชนิดทำไมต้องใส่ชีสลงไปด้วย?

เพราะเพื่อเพิ่มความหอม รสชาติ และความเหนียวที่ได้จากตัวชีส ช่วยให้เครื่องพิซซ่ายึดเหนี่ยวกัน ไม่แยกออกจากกันตอนเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น