วันศุกร์ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2554

กุ้ยช่ายขาวเต้าหู้หมูสับ



กุ้ยช่ายขาวเต้าหู้หมูสับ

เครื่องปรุง
เต้าหู้ชนิดอ่อน
ซอตหอยนางรม
กระเทียม
หมูสับ
กุ้ยช่ายขาว
น้ำตาลทราย
ซีอิ๊วขาว
น้ำมันพืช

วิธีทำ
1. เตรียมของทุกอย่างให้พร้อม
2. ล้างกุ้ยช่ายขาวหั่นท่อนยาว 2 นิ้ว
3. หั่นเต้าหู้เป็นสี่ชิ้น ทอดให้เหลือง ใส่จานไว้
4. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียมลงผัด ใส่หมูสับ ใส่เต้าหู้
5. ใส่น้ำตาล ซีอิ๊วขาว ซอตหอย ผัดให้สุกทั่วกันดี ชิมรสตามชอบ ใส่กุ้ยช่าย ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ
_____________________________________________________________________________

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น