วันพฤหัสบดีที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ตำกระท้อน





ส่วนผสม (สูตรกะปริมาณเองนะค่ะ)
กระท้อน กะปิ ปลาร้าต้มสุก กระเทียม ตะไคร้ พริกขี้หนู น้ำปลา กุ้งแห้ง มะนาว ปอกเปลือกกระท้อนแล้วแช่น้ำเกลือเจ้า แล้วสับเป็นชิ้นๆกะปิ ,พริกขี้หนู ,มะนาว, ตะไคร้(ซอย), กระเทียม, กุ้งแห้งพริกขี้หนู กระเทียม โขลกพอแตก ตามด้วยตะไคร้ซอย โขลกอีกครั้งเบาๆ ใส่กะปิ น้ำตาลปิ๊บ ตามด้วยกระท้อนที่สับแล้ว ตำพอเข้ากัน ตามด้วยน้ำปลาร้าต้มสุกตามด้วยกุ้งแห้ง บีบมะนาว ผงปรุงรส ตำคลุกเคล้าให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น