วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2554

เมนูใหม่ " บวดทุเรียนแก่




วันนี้ขอนำเสนอเมนูใหม่นะค่ะ อาจเก่าสำหรับคนอื่นก็ได้ค่ะ คือ บวดทุเรียนดิบ หรือแก่ หรือห่าม(เรียกได้หลายแบบ)ตามที่ทราบกันดีนะค่ะว่าทุเรียนสามารถนำมาปรุงเป็นอาหารได้ น้องโสทรได้นำเสนอ แกงส้มทุเรียนมาแล้ว วันนี้ขอบวดทุเรียนกันบ้าง ปกติเป็นคนชอบกินทุเรียนแก่ ๆ อยู่แล้วค่ะ ไม่ชอบกินสุก ๆ เวลาหาซื้อทุเรียนจะสั่งแม่ค้าว่าเอาแก่ ๆ นะไม่เอาสุก แม่ค้าจะ งง ประจำ เมื่อวานไปตระเวณหาซื้อทุเรียน หลายที่ไม่มีทุเรียนแก่มีแต่สุก ๆ ตอนเย็นไม่ละความพยายาม(กิน) ไปหาใหม่ได้มา 1 ลูก แม่ค้าดีใจมากมาย บอกว่าตัดหลงมา เลยได้มาค่ะ พี่ดงดมแนะนำว่าให้เอามาบวดว่าอร่อยเหลือหลาย ก็เชื่อนะค่ะ แต่เสียดายทุเรียนไม่อยากทำ (เปลืองกะทิเพราะกินเปล่า ๆก็หมดอยู่แล้ว)แต่ก็ลองดูเพื่อจะได้เมนูใหม่ ๆ มานำเสนอ เป็นการดัดแปลง ให้ได้หลากหลายค่ะ เริ่มกันเลยค่ะ นี่ค่ะทุเรียนแก่จัดแบ่งมาหั่นสักหน่อยค่ะ(หวงค่ะเก็บไว้กินดิบด้วย)บวดเหมือนบวดฟักทอง มันหรือ กล้วยทั่วไปค่ะ
เสร็จแล้วพร้อมเสริฟค่ะ
ขอบอกว่าอร่อยมากจริง ๆ ค่ะ เชื่อแล้วค่ะพี่ดม เพราะปกติทุเรียนก็อร่อยอยุ่แล้ว พอบวดเสร็จจะเหนียว มัน อร่อยมาก ๆ ค่ะแนะนำชาวสวนทุเรียนต้องลองค่ะ

ขอมูลจาก บ้านสวน คุณ Lek Onshore ขอบคุณครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น