วันอังคารที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ผัดกะเพราปลาทู






ส่วนผสม สามารถปรับเพิ่มตามสมาชิกในครอบครัวได้ครับ

ปลาทูนึ่งแกะ 55 กรัม
หอมใหญ่ 48 กรัม
ถั่วฝักยาว 35 กรัม
ใบกะเพรา 7 กรัม
พริกขี้หนู + กระเทียม
ซอตหอย 2 ชต
ซีอิ้วขาว 12 กรัม
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 5 กรัม
น้ำมันพืช 5 กรัม
ข้าวสุก 1 1/2ทัพพี

วิธีทำ

เมื่อได้ส่วนผสมครบแล้ว(ใช้ตามสูตรอย่างละเอียดของหนังสือ) เราเริ่มต้นด้วยการโขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมให้เข้ากัน แล้วใส่น้ำมันพืช ก่อนจะนำพริกขี้หนู กระเทียมผัดพอหอม

จากนั้นนำ หอมใหญ่ ใบกะเพรา ปลาทูนึ่ง ถั่วฝักยาว ผัดรวมกับซีอิ้วขาว ซอตหอย น้ำเปล่า น้ำตาลทราย ผัดจนเข้ากันแล้วตักเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆกินคู่กับแตงกวาก็อร่อยไปอีกหนึ่งมื้อ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น