วันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ซุบมะเขือเปราะ ไข่ต้มแบบอิสานครับ










ซุบมะเขือเปราะ ไข่ต้ม อาหารอิสาน ทำง่ายๆ รสอร่อย
เอามะเขือเปราะไปต้มให้สุกก่อน นำไปตำกับหอมเผา กระเทียมเผา พริกขี้หนูเผา ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า ใส่ไข่ต้มไปตำพอแหลก โรยหน้าด้วยสาระแหน่ มะเขือเปราะ นำไปต้มให้สุก
มะเขือเปราะต้มสุก เนื้อนิ่มพริกขี้หนู หอมแดง กระเทียม นำไปคั่วให้สุกในกระทะ
เอาหอม กระเทียม พริก ที่คั่วสุกไปตำในครกให้ละเอียด แล้วใส่มะเขือเปราะต้มลงไปตำ
ตำให้แหลกๆ ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า ใส่ไข่ต้มและผักต่างๆ ลงไปคลุกให้เข้ากัน ถ้ายังไม่เผ็ดให้เพิ่มพริกป่นคั่วไปอีกนิด
ซุบมะเขือไข่ต้ม ซุบมะเขือไข่ต้มต้องทานกับข้าวเหนียว เลิศมากครับ
ว่างๆ ลองทำทานดูครับ ซุบมะเขือ อาหารสุขภาพ รสเลิศ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น